Marketing

Affiliates là gì? Ưu và nhược điểm của Affiliates cập nhật 2022

Affiliates – cụm từ mà đối với dân chuyên ngành Marketing vô cùng quan tâm khi mới bắt đầu tham gia loại hình liên kết tiếp thị. Bài viết sau đây Blog Kinh doanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về định nghĩa Affiliates là gì? nhé!

Affiliates là gì?

Affiliates là thuật ngữ chuyên ngành trong ngành Marketing, có nghĩa là tiếp thị liên kết. 

Affiliates là người hoặc tổ chức tham gia chương trình tiếp thị liên kết theo đường link với mong muốn hưởng hoa hồng sau khi giới thiệu thành công sản phẩm của những người khác hoặc công ty khác.

Trong đó, Affiliate Marketing là nơi trung gian kết nối giữa các đối tác và nhà cung cấp, nhà cung cấp sẽ cung cấp sản phẩm của mình lên Affiliate và kèm theo phần trăm hoa hồng cho đối tác sau đó các đối tác sẽ chọn sản phẩm của mình sao cho phù hợp và đem nó đi quảng cáo nhằm đem lại giá trị thương mại cho nhà cung cấp.

Hay nói cách khác, Affiliates là hình thức có thể giúp con người kiếm tiền online. 

Affiliates là gì?
Affiliates là gì?

Với xu hướng mua sắm trực tuyến trong những năm gần đây, các trang thương mại điện tử xuất hiện và hoạt động bùng nổ tại thị trường Việt Nam như Shopee, Lazada, Zalora,.. thì những phương thức và công cụ của Affiliates dần khẳng định được vai trò quan trọng của nó.

Ưu và nhược điểm Affiliates là gì?

Ở phần trên, chúng ta đã hiểu được hiểu được Affiliates là gì? Sau đây, Blog Kinh doanh sẽ mang đến cho bạn những ưu và nhược điểm của hình thức Affiliates Marketing.

Ưu và nhược điểm của Affiliates 
Ưu và nhược điểm của Affiliates

Ưu điểm

– Không cần trả phí cho hình thức Affiliates trong khi các nguồn hàng được đưa ra đều sẽ được các công ty cung cấp dịch vụ Affiliates sẽ được xử lý hỗ trợ nên không lo bị tồn kho. 

– Affiliates tiếp cận các cá nhân/ tổ chức tham gia một cách dễ dàng.

– Affiliates tạo môi trường thuận lợi cho các thành phần liên quan tham gia và thúc đẩy nhau hiệu quả.

Nhược điểm

– Tham gia Affiliates tốn thời gian vì muốn mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng thì phải xây dựng được nội dung quảng cáo, banner tạo những danh sách email để quảng bá sản phẩm. 

– Hạn chế cơ hội quảng cáo vì các chương trình bên trong Affiliates có một phần sẽ giới hạn quảng cáo.

Ý nghĩa của Affiliates là gì?

Affiliates mang đến nhiều ưu điểm nhưng trong đó vẫn có những hạn chế của nó. Thế nhưng, việc tham gia tiếp thị liên kết cũng mang lại nhiều lợi ích, ý nghĩa. Vậy ý nghĩa của Affiliates là gì? 

Ý nghĩa của Affiliates là gì?
Ý nghĩa của Affiliates là gì?

Sau đây Blog Kinh doanh sẽ giới thiệu cho bạn những ý nghĩa cũng như lợi ích khi tham gia Affiliates:

– Ý nghĩa đầu tiên và quan trọng nhất đó là Affiliate Marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ nhiều công sức tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và lựa chọn chiến dịch mà bạn nghĩ có thể quảng cáo nó tốt là đã có thể bắt đầu kiếm tiền online.

– Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng Internet.

– Bạn không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Bởi những công việc đó đã có nhà cung cấp thực hiện.

– Có nguồn thu nhập thụ động: Công việc tiếp thị liên kết mang về một khoản thu nhập từ hoa hồng bán hàng mỗi tháng.

Hiện nay có hàng nghìn sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để thực tiếp thị như điện thoại, tivi, quần áo,…

 Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được khái niệm Affiliates là gì? cũng như các vấn đề liên quan đến Affiliates. Hy vọng những thông tin mà Blog Kinh doanh chia sẻ sẽ giúp bạn áp dụng thành công trong công việc và cuộc sống.

Hãy tiếp tục theo dõi Blog Kinh doanh để cập nhật những kiến thức bổ ích khác nhé!

5/5 (1 Review)
>> Xem thêm:  Performance marketing là gì? Những điều cần biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button