Kinh Doanh

Thông tin về các chức vụ trong công ty mới nhất năm 2022

Bạn đang muốn tìm việc làm và muốn ứng tuyển vào công ty hay tập đoàn lớn? Việc tìm hiểu về các chức vụ trong công ty sẽ là bước chuẩn bị tốt nhất dành cho bạn đấy! Sau đây là “Thông tin về các chức vụ trong công ty mới nhất năm 2022” được Blog Kinh doanh cập nhật. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Các chức vụ trong công ty

Trong mỗi công ty hay tập đoàn lớn thường sẽ có các vị trí cấp cao nhằm đảm nhiệm các vai trò điều hành công ty. Có lẽ bạn cũng đã từng nghe qua chức vụ CEO (Giám đốc điều hành công ty) rồi đúng không? Bên cạnh đó, các chức vụ trong công ty còn có CFO, CMO, CCO, COO,..

CEO

Các chức vụ trong công ty
CEO

CEO chỉ chức vụ Giám đốc/ Tổng giám đốc điều hành. CEO có chức vụ điều hành cao nhất đối với toàn bộ hoạt động trong các chức vụ trong công ty; tập đoàn hoặc tổ chức… Họ chính là người đi đầu, thiết lập các mục tiêu dài hạn, hoạch định chiến lược và sau đó đưa mọi hoạt động đi theo đúng kế hoạch mà Hội đồng Quản trị đã đề ra. 

Ngoài ra, CEO có nhiệm vụ điều hành các hoạt động của tất cả phòng ban khác trong công ty. Không chỉ giữ sự ổn định, CEO sẽ giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

CFO

CFO là Giám đốc tài chính trong công ty. So với các chức vụ trong công ty khác, CFO là người trực tiếp quản lý tài chính bằng việc nghiên cứu, phân tích các báo cáo tài chính, theo dõi dòng tiền của công ty. Từ đó, họ đưa ra các kế hoạch tài chính, dự báo và sử dụng nguồn vốn hiệu quả cũng như dự báo những rủi ro trong tương lai. 

CFO còn đóng vai trò là cầu nối liên kết giữa công ty và đối tác, giúp hai bên thỏa thuận thành công các điều khoản tài chính trong hợp đồng quan trọng.

CMO

CMO là tên viết tắt của chức vụ Giám đốc Marketing/ Giám đốc tiếp thị. CMO là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch chiến dịch Marketing tổng quan sau đó triển khai cho các bộ phận nhỏ hơn.

Các chức vụ trong công ty không thể thiếu CMO vì trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, mỗi công ty đều cần phải có CMO để xây dựng thương hiệu công ty ngày càng lớn mạnh. 

Trong đó, CMO phải nắm vững phân khúc thị trường, tâm lý khách hàng; cũng như đối thủ nhằm phát triển sản phẩm; chăm sóc khách hàng;  phát triển kênh phân phối; quan hệ công chúng; quản trị và lên chiến lược kênh phân phối,..

Các chức vụ trong công ty
Các chức vụ trong công ty

CCO

Ngoài các chức vụ trong công ty đã được nêu ở trên, còn có chức vụ COOGiám đốc thương mại. CCO là người thực hiện chiến lược thương mại và chịu trách nhiệm về sự phát triển của công ty. 

CCO còn là vị trí trực tiếp làm việc với các lãnh đạo cao cấp khác như: CFO, CMO… và báo cáo với CEO về tất cả các vấn đề trong việc phát triển kinh doanh của công ty.

COO

Một trong số các chức vụ trong công ty còn có COO- Giám đốc vận hành. Nhiệm vụ của COO là giám sát các chức năng hành chính và các hoạt động hằng ngày của công ty.

COO thường xử lý các công việc nội bộ trong công ty và hoạch định chiến lược hoạt động, truyền đạt chính sách đến nhân viên,…

Nơi tuyển dụng các chức vụ trong công ty và quản lý cấp cao

Nơi tuyển dụng các chức vụ trong công ty
Nơi tuyển dụng các chức vụ trong công ty

Hiện nay có rất nhiều các trang đăng tin tuyển dụng với nhiều việc làm chất lượng đang chờ ứng viên apply. Tuy nhiên, vẫn có những tin tuyển dụng “ảo” với job ma nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền. Để tìm nơi tuyển dụng để ứng tuyển vào các chức vụ trong công ty, bạn nên tham khảo các website uy tín hoặc tham khảo ý kiến từ người thân bạn bè trước khi ứng tuyển bạn nhé! 

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về  “Thông tin về các chức vụ trong công ty mới nhất năm 2022”. Rất mong các bạn có thể tìm thấy những kiến thức hữu ích cho công việc và cuộc sống của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Blog Kinh doanh để được cập nhật sớm nhất những thông tin bổ ích khác nhé!

5/5 (2 Reviews)
>> Xem thêm:  Đặc điểm của cổ phần là gì? Các loại cổ phần trong công ty

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button