Kinh Doanh

Doanh nhân CEO là gì? Những điều cần biết về doanh nhân CEO

  CEO là chức vụ mơ ước của rất nhiều người, thế nhưng để trở thành một doanh nhân CEO là một điều không hề dễ dàng. Doanh nhân CEO là gì?Những yếu tố cần có để trở thành doanh nhân CEO? Hãy cùng Blog Kinh doanh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Doanh nhân CEO là gì?

Doanh nhân CEO là gì? CEO (Chief Executive Officer) có nghĩa là Giám đốc điều hành. CEO là nhân sự cấp cao nhất thuộc cấp C-level trong một tổ chức.

Doanh nhân CEO là gì?
Doanh nhân CEO là gì?

Ở Việt Nam hiện nay, người ta thường dùng từ Tổng giám đốc, Giám đốc công ty hay Giám đốc điều hành để diễn đạt cho từ CEO. 

Giám đốc điều hành là người đứng đầu công ty và là người đưa ra các quyết định quan trọng cuối cùng. Hay theo một cách đơn giản hơn, CEO là người lãnh đạo, dẫn dắt công ty vượt qua khó khăn, sóng gió ở trên thương trường bằng toàn bộ trí óc, sức lực của bản thân để đưa công ty tiến tới thành công.

Vai trò của CEO là hoạch định và định hướng chiến lược cũng như định hướng đường đi cho công ty. Họ chịu trách nhiệm giám sát tổng thể hoạt động và nhân sự của công ty. Trong nhiều trường hợp, CEO còn là bộ mặt của công ty. 

Yếu tố để trở thành một doanh nhân CEO là gì?

Yếu tố để trở thành một doanh nhân CEO là gì?
Yếu tố để trở thành một doanh nhân CEO là gì?

CEO là một vị trí không phải ai cũng có thể làm được, và đó không phải là một vị trí dễ dàng. Vậy những yếu tố nào cần có để trở thành một doanh nhân CEO là gì?

  • Hiểu biết đa lĩnh vực

Đây là yếu tố cần thiết, là CEO bạn phải có cái nhìn tổng quan, sâu sắc với tất cả mọi thứ. Vì vậy, các CEO cần phải tích lũy một lượng lớn kiến thức  và trang bị đầy đủ lĩnh vực chuyên môn và nhiều lĩnh vực khác.

  • Nền tảng về quản trị tốt

Yếu tố này là nền tảng cơ bản để giúp CEO trở thành một người điều hành giỏi. Ngoài việc lĩnh hội tất cả kiến thức liên quan đến quản trị, CEO còn phải thường xuyên, nghiên cứu, học hỏi không ngừng cập nhật các kiến thức mới về lĩnh vực quản trị. 

  • Kinh nghiệm

Trước khi trở thành một CEO đứng đầu cả một công ty lớn, bạn phải có kinh nghiệm quản lý các công ty vừa và nhỏ. Ngoài ra, CEO cần phải là một người có vốn sống dày dặn, biết đối nhân xử thế. 

Vì vậy, để trở thành một CEO giỏi và có thể điều hành, quản lý và tổ chức tốt một tập thể lớn, bạn phải trải nghiệm, va chạm và thử thách bản thân trong nhiều môi trường khác nhau và trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Chịu được áp lực, có sức khỏe tốt

Các CEO với tư cách là nhà lãnh đạo có rất nhiều áp lực trong công việc. Vì vậy, tinh thần và thể lực thép là hai yếu tố quyết định giúp các CEO vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.

Mức lương của doanh nhân CEO

Mức lương của doanh nhân CEO
Mức lương của doanh nhân CEO

Sau khi tìm hiểu về doanh nhân CEO là gì và những yếu tố để trở thành doanh nhân CEO là gì, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc mức lương của CEO là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây nhé!

Đương nhiên lương của một doanh nhân CEO sẽ cao hơn rất nhiều sao với những vị trí thuộc cấp dưới nhưng sẽ tùy thuộc vào quy mô công ty và lĩnh vực mà CEO đảm nhiệm.

Theo Vietnamnet, báo cáo tài chính của Navigos Group có 3 ngành nghề mà lương CEO có thể nói là “khủng” nhất hiện nay. Mức lương cao nhất có thể lên tới 40,000 USD/tháng. Cụ thể, 3 ngành nghề đó là: Ngân hàng – Dịch vụ tài chính, Bảo hiểm nhân thọ, Bất động sản.

Mức lương của một CEO làm việc tại các công ty thuộc trong nước vào khoảng từ 18 – 35 triệu đồng/ tháng.

Mức lương của doanh nhân CEO làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài vào khoảng từ 30 – 80 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt, một số công ty chi trả mức lương hàng trăm triệu đồng/ tháng cho CEO nhà máy điều hành và quản lý hàng nghìn nhân viên.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về doanh nhân CEO là gì và những yếu tố và mức lương của một doanh nhân CEO như thế nào. Hy vọng những thông tin trên có thể tạo động lực giúp bạn trở thành một nhà điều hành công ty giỏi.

Hãy tiếp tục theo dõi Blog Kinh doanh để cập nhật những kiến thức hữu ích khác nhé!

5/5 (1 Review)
>> Xem thêm:  CEO là gì? Tất tần tật về CEO mới nhất 2022

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button