Marketing

Inbound là gì? Những bước thu hút khách hàng từ Inbound

Ngày nay, việc thu hút khách hàng bằng những hình thức làm phiền như gửi tin nhắn rác, email,…đã không còn nhận được nhiều sự ủng hộ. Bằng cách xuất bản đúng nội dung, ở đúng nơi và vào đúng thời điểm, hình thức Inbound đã tạo ra giá trị thật sự cho khách hàng.

Từ đó người tiêu dùng sẽ bị thu hút một cách tự nhiên từ những giá trị mà họ nhận được từ doanh nghiệp. Vậy Inbound là gì? Những bước thu hút khách hàng từ Inbound là gì? Hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Inbound là gì?

Thuật ngữ Inbound lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2005 bởi Brian Halligan – CEO và cũng là người đồng sáng lập Hubspot.

Inbound là gì?
Inbound là gì?

Inbound là hình thức mà các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng những nội dung, dữ liệu và dịch vụ khách hàng chất lượng đồng thời nó cũng là chiến lược thu hút khách hàng bằng việc tạo ra các giá trị hữu ích, thỏa mãn nhu cầu người dùng. Từ đó, khiến khách hàng chủ động tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp, bị hấp dẫn bởi thương hiệu và dần trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Ý nghĩa của Inbound là gì?

Inbound là gì? Là việc việc thực hiện Marketing bằng những giá trị sẵn có của doanh nghiệp. Có thể nói, Inbound là một sự đầu tư dài hạn, đòi hỏi việc thu hút, thiết lập và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thay vì chạy theo lợi nhuận trước mắt. 

Ý nghĩa của Inbound là gì?
Ý nghĩa của Inbound là gì?

Cũng bởi vậy mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn ngần ngại thoát khỏi vùng an toàn của mình để gia nhập với xu hướng Inbound Marketing.

Hãy ngừng làm phiền khách hàng của bạn và bắt tay sản xuất những nội dung giá trị cho mọi người. Với Inbound, câu nói “Cho đi là nhận lại” hoàn toàn đúng. Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ hứa hẹn nhiều triển vọng trong tương lai khi ứng dụng phương pháp tiếp thị này.

Những bước thu hút khách hàng bằng Inbound là gì?

Hiện nay, nhiều người vẫn đang tự đặt cho mình câu hỏi về quy trình thành công của Inbound là gì? Có thể nói, khi nhắc đến quy trình trong Inbound không thể không nhắc tới 4 yếu tố sau: Thu hút (Attract), Chuyển đổi (Convert), Chốt khách (Close) và Làm hài lòng (Delight).

Những bước thu hút khách hàng bằng Inbound là gì?
Những bước thu hút khách hàng bằng Inbound là gì?

Cụ thể 4 yếu tố đó được hình thành qua 4 bước như sau:

Bước 1: Thu hút khách hàng truy cập

>> Xem thêm:  Performance marketing là gì? Những điều cần biết?

Bước đầu tiên là kéo những người lạ thành những người quan tâm và tìm kiếm các dịch vụ của doanh nghiệp. 

Có một số cách thức tăng khả năng tỏ mò của khách hàng như: viết blog, xây dựng chiến lược nội dung, truyền thông mạng xã hội,…

Để thu hút khách hàng đến với website của bạn, bạn phải dựa vào nhiều kỹ thuật khác nhau. Cụ thể như:

  • Google: Bạn cần nâng thứ hạng trang web trên Google bằng công cụ tối ưu hóa tìm kiếm(SEO). Bài viết trong trang web của bạn hiển thị trên Google càng cao thì sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.
  • Blog: Các khách hàng thông minh sẽ tự mình tham khảo trên các blog. Bạn có thể lựa chọn nền tảng viết blog phổ biến nhất hiện nay là WordPress.com để trò chuyện và nắm bắt tâm lý khách hàng tiềm năng, sau đó dẫn liên kết inbound đến trang web của bạn.
  • Mạng xã hội truyền thông: Hãy một hồ sơ (profile) chuyên nghiệp và truyền tải thông điệp mọi lúc mọi nơi trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ dễ dàng thu hút người theo dõi và liên kết trở lại với website chính của mình.

Bước 2: Chuyển đổi khách hàng

Tiến hành chuyển đổi cho những người truy cập trở thành khách hàng tiềm năng, bằng cách thu thập chi tiết các thông tin cá nhân. 

Một số hình thức thúc đẩy mọi người hành động bằng CTA (call-to-action) như: đăng ký nhận thông tin, điền form đăng ký, nhận email,… để tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Bước 3: Chốt đơn

>> Xem thêm:  Khái niệm Marketing là gì? Thông tin liên quan đến Marketing

Nếu doanh nghiệp đã đi đến bước này, đồng nghĩa với việc phương pháp inbound marketing đã thành công trong bước 1 và bước 2. Hãy khiến khách hàng phải bỏ tiền túi và chốt đơn ngay lập tức. Bên cạnh đó, thôi thúc khách hàng trung thành với sản phẩm và quay lại mua nhiều hơn trong tương lai.

Bước 4: Nâng cao sự hài lòng

Mục tiêu của doanh nghiệp là mang lại trải nghiệm đáng nhớ, thôi thúc khách hàng tự hào đồng thời khuyến khích họ giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, gia đình, người thân,…

Kết luận

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Inbound là gì và những giai đoạn để thu hút khách hàng trực tuyến từ Inbound. Hãy theo dõi Blog Kinh doanh để cập nhật những kiến thức bổ ích khác nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button