Marketing

Performance marketing là gì? Những điều cần biết?

Bạn đã biết một phương pháp tiếp thị vô cùng tuyệt vời đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng chưa? Đó chính là Performance Marketing. Vậy Performance Marketing là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!

Performance marketing là gì?

Performance Marketing là một nhánh trong chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp, có nghĩa là hình thức tiếp thị dựa trên hiệu suất. 

Trong đó, những nhà quảng cáo và các công ty cung cấp dịch vụ Performance Marketing được trả tiền khi hoàn thành một hành động cụ thể, chẳng hạn như tăng sale, leads hay click chuột…

Performance marketing là gì?
Performance marketing là gì?

Hoạt động của Performance marketing là gì?

Nhiều người tự hỏi rằng: “Các bước hoạt động của quá trình Performance marketing là gì?”. Hãy cùng Blog Kinh doanh tìm hiểu ở phần sau đây nhé!

Các bước hoạt động của Performance Marketing
Các bước hoạt động của Performance Marketing
 1. Khách hàng tiếp cận website của Publisher.
 2. Khách hàng nhìn thấy banner hoặc link quảng cáo của Publisher và click vào đường link tracking của Affiliate Network. 
 3. Những cú click đó sẽ theo dõi đơn hàng thông qua việc cung cấp những dãy số nhất định bởi Affiliate Network và cookie của thiết bị khách hàng sử dụng sẽ được lưu lại.
 4. Khách hàng hoàn thành đặt đơn hàng online.
 5. Advertiser nhận được báo cáo của Affiliate Network về đơn hàng được ghi nhận.
 6. Affiliate Network thông báo đơn hàng cho Advertiser và Advertising sẽ trả hoa hồng cho đơn hàng được ghi nhận đó.
 7. Affiliate network trả hoa hồng cho Publisher.

Trong đó: 

 • Advertiser: Là người có sản phẩm/ dịch vụ và họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.
 • Publisher: Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog. Ví dụ: Influencers
 • Affiliate Network: Là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết có vai trò cung cấp cửa hàng thông tin và các công cụ như banners, text-link, nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, chương trình khuyến mãi và thanh toán (như ngân hàng).

Những hình thức Performance marketing là gì?

Những hình thức Performance marketing là gì?
Những hình thức Performance marketing là gì?
 1. Native advertising
>> Xem thêm:  Inbound là gì? Những bước thu hút khách hàng từ Inbound

Native advertising mở ra cơ hội tạo clicks chuột trên các trang web nơi khách hàng mục tiêu của bạn tiêu thụ nội dung.

Đây là một dạng Paid Media. Không giống như display ads hay banner ads, native ads trông không giống như quảng cáo Native advertising  phải tuân theo hình thức và chức năng tự nhiên của trang web mà nó được đặt trên.

 1. Sponsored content

Loại này thường được sử dụng bởi các Influencers (người có sức ảnh hưởng) và các website cung cấp nội dung. Nhóm đối tượng này sẽ đăng một bài viết chuyên sâu giới thiệu, quảng bá về 1 thương hiệu hoặc 1 sản phẩm để nhận thù lao.

 1. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết, hiểu đơn giản Affiliate Marketing giống như một người “môi giới”.

Bạn nhờ 1 bên publisher bán sản phẩm cho bạn, sản phẩm sẽ đó có 1 đường link riêng, nếu publisher thu được đơn hàng, hoặc leads, hoặc clicks qua đường link đó thì họ sẽ nhận được tiền hoa hồng ngay khi khách hàng điền vào form hoặc thực hiện một hành động mong muốn.

 1. Social Media Marketing

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để đạt tăng lượng traffic hoặc quảng bá, nhận thức về thương hiệu, chẳng hạn như những nội dung được hiển thị trên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram, Pinterest hoặc Twitter.

Các số liệu được đo lường trên Social Media thường tập trung vào mức độ tương tác – Engagement như lượt thích, clicks và doanh số mua hàng.

 1. Search Engine Marketing
>> Xem thêm:  Khái niệm Marketing là gì? Thông tin liên quan đến Marketing

Search Engine Marketing – tiếp thị sử dụng các công cụ tìm kiếm.  SEM có 2 dạng: 

 • Dạng trả phí (Paid Search): người quảng cáo trả tiền cho các lần nhấp vào quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…
 • Dạng tự nhiên (Organic Search): sử dụng các phương thức miễn phí như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) dựa vào thuật toán riêng để “leo top” và tăng traffic.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về chủ đề “Performance marketing là gì? Những điều cần biết?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Blog Kinh doanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button