Khởi Nghiệp

Vai trò của nhà quản trị quan trọng thế nào trong kinh doanh

Nhà quản trị có ảnh hưởng khá lớn đến sự thành công hoặc thất bại của một doanh nghiệp. Với những quyết định mà nhà quản trị đưa ra có thể làm thay đổi kết quả của tổ chức. Một nhà quản trị xuất sắc, có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. 

Vậy hãy cùng tìm hiểu vai trò của nhà quản trị trong doanh nghiệp là gì?

Nhà quản trị là gì?

Trước khi tìm hiểu vai trò của nhà quản trị, chúng ta cần hiểu khái niệm nhà quản trị là gì?

Nhà quản trị là gì?
Nhà quản trị là gì?

Nhà quản trị được hiểu là quản trị viên, có nhiệm vụ phân công công việc và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ chức. Đồng thời chịu trách nhiệm giám sát trước kết quả thực hiện của nhân viên được quản lý.

Chức năng của nhà quản trị bao gồm tổ chức, lập kế hoạch, kiểm tra các hoạt động về tài chính, con người và những thông tin liên quan để đạt được những mục tiêu đề ra.

Những công việc của nhà quản trị trong doanh nghiệp

Những công việc của nhà quản trị trong doanh nghiệp
Những công việc của nhà quản trị trong doanh nghiệp

Vai trò của nhà quản trị thực sự cần thiết trong bộ máy tổ chức. Vậy họ sẽ đảm nhiệm những công việc gì để giúp doanh nghiệp phát triển.

Tùy vào mỗi cấp bậc quản lý, nhà quản trị sẽ thực hiện những công việc khác nhau:

Nhà quản trị cấp cao: Nhóm này sẽ chịu trách nhiệm về những thành quả cuối cùng trong kế hoạch đã đề ra.

Nhà quản trị cấp giữa: Nhóm này sẽ chịu trách nhiệm trong việc quản lý những phần việc thuộc cấp của mình và báo cáo với nhà quản trị cấp cao.

Nhà quản trị cấp cơ sở: Nhóm này quản lý những công việc liên quan đến kỹ năng kỹ thuật, mang tính chuyên môn nghiệp vụ

Vai trò của nhà quản trị trong quản trị doanh nghiệp

Vai trò của nhà quản trị quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tối tìm hiểu ngay nhé.

Vai trò của nhà quản trị
Vai trò của nhà quản trị

Vai trò đại diện

Vớ vai trò này, nhà quản trị sẽ thực hiện nhiều chức năng và đại diện cho tổ chức để phát huy vai trò đại diện của mình. Vai trò này liên quan tới mối liên hệ giữa con người với nhau. Vì vậy, nhà quản trị cần có kỹ năng khuyến khích nhân viên.

Đặc biệt, nhà quản trị cần có mặt trong những buổi ký kết các văn bản quan trọng, chủ trì cuộc họp và những sự kiện quan trọng. 

Vai trò lãnh đạo

Vai trò lãnh đạo là vai trò không thể thiết trong vai trò của nhà quản trị. Với vai trò này người dẫn dắt các nhân viên thực hiện công việc không ai khác ngoài họ. Tuy nhiên, họ không nhất thiết phải tham gia vào các hoạt động làm việc của nhân viên. Nhưng cần phải giao việc hợp lý và đúng người, giám sát và phân bổ công việc hợp tình. 

Vai trò cầu nối

Không chỉ có nhiệm vụ cầm tay chỉ việc, nhà lãnh đạo cần có những kỹ năng gắn kết giữa cá nhân, các phòng ban, nhân viên trong công ty với nhau. Việc duy trì mối liên hệ, sẽ giúp cho việc hợp tác diễn ra suôn sẻ và lâu dài hơn.

Vai trò quyết định

Mọi yêu cầu và đề nghị sẽ được nhà quản trị thông qua và quyết định phê duyệt. Việc quyết định có sức ảnh hưởng lớn trong những vấn đề quan trọng của doanh nghiệp.

Quyết định của nhà quản trị mang tầm nhìn rộng, tránh được những xung đột mâu thuẫn trong từng vị trí làm việc. 

Nếu một nhà quản trị không đáp ứng được những vai trò trên, chứng tỏ nhà quản trị đó thực sự  có năng lực tốt.

Những thông tin Blog Kinh Doanh chia sẻ đã giúp bạn hiểu được vai trò của nhà quản trị quan trọng như thế nào trong một tổ chức. Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà quản trị giỏi, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin bổ ích nhé.

5/5 (1 Review)
>> Xem thêm:  Vốn cố định là gì? Phân biệt vốn lưu động và vốn cố định

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button